BÁO CÁO HOÀN TẤT XÂY DỰNG NHÀ CHO CỤ THUYẾT (BA VÌ, HÀ NỘI).Như vậy là, sau một thời gian nhóm “Chia sẻ yêu thương” kêu gọi và nhận được sự chung tay ủng hộ của các cô chú, anh chị em và các bạn; đặc biệt là anh Tâm (Sài Gòn). Ngôi nhà mới, nằm trên phần đất được một gia đình Phật tử tặng cụ vì thương cảm số phận neo đơn của cụ.
Hoàn cảnh của cụ Thuyết trong bài: https://www.facebook.com/christ.thanh/posts/985235214977418
Trong quá trình xây dựng – dưới sự giám sát của đại diện nhóm “Chia sẻ yêu thương” tại Ba Vì. Đồng thời, nhận được sự giúp đỡ từ phía đội thợ. Nên từ những chi phí như: dọn dẹp, đào móng.. đều không tôn chi phí. Quá trình xây dựng, đội thợ xây dựng cũng hết sức tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn; vững chắc. Sau khi thanh toán tiền vật liệu (tiền cửa đã thanh toán nhưng chưa lắp) và công thợ, mua đồ dùng cơ bản cho cụ Thuyết (giường, tủ…). Số tiền còn dư là: 6.400.000 VNĐ, nhóm đã trao lại cụ Thuyết để cụ mua thêm đồ dùng cần thiết khác.
Căn nhà gần phía mặt đường ngõ, nên cụ Thuyết sẽ mở bán hàng tạp hóa sinh nhai. Do đó, việc trợ cấp hàng tháng là chưa cần thiết nên nhóm không đưa hoàn cảnh của cụ vào danh sách nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo.
TỔNG SỐ TIỀN MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ CỤ LÀ: 35.500.000 VNĐ.
(Danh sách MTQ ủng hộ cụ – chi tiết ảnh bên dưới).
TỔNG CHI: 29.100.000 VNĐ (Chi tiết ảnh bên dưới).
CÒN DƯ: 6.400.000 VNĐ.
Dáng người nhỏ nhắn, phúc hậu. Ở tuổi ngoài tám mươi, miệng móm mém luôn trực nở nụ cười. Gần 15 năm ở chùa, được tiếp xúc với Phật Pháp nên tâm của cụ Thuyết rất hiền hòa, dễ gần và sống theo thiên hướng hỷ xả; thiểu dục tri túc.
Như vậy là, thêm một hoàn cảnh thật sự khó khăn và cần thiết được giúp đỡ; đã được giúp đỡ tại Ba Vì. Tình yêu thương cứ tiếp tục lan tỏa và được chia sẻ từng ngày, từng ngày; với người dân tại đây – người dân Ba Vì…
Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã phát tâm giúp đỡ cụ Thuyết.
Đặc biệt xin cảm ơn anh Tâm (Sài Gòn) – người anh – người bạn – người đồng chí nguyện đã hỗ trợ đắc lực; giúp cụ Thuyết có ngôi nhà ngày.
Xin cảm ơn anh chị nhóm tại Ba Vì và chị Tuyết; em Công nói riêng đã thay mặt nhóm giám sát và hỗ trợ trong quá trình xây dựng.


“Tạ ơn đời, quanh ta luôn có bạn
Gieo niềm vui cho hạnh phúc sang trang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *