Giúp đỡ 7 cháu mồ côi được đến trường tại TT.Huế

Ngày 19/8/2019 vừa qua, đại diện nhóm “Chia sẻ yêu thương” tại TT.Huế đã mua sách và đồ dùng học tập,nộp học phí và các khoản đóng đầu năm cho 6/7 cháu bé mồ côi có gia cảnh khó khăn tại Phú Lộc, Huế.

7 chị em côi cút,đứng trước nguy cơ phải bỏ học.
Các cháu bé mồ côi tại Huế đã được tới trường nhờ vào sự giúp đỡ của nhóm từ thiện CSYT.


Hoàn cảnh của các cháu chi tiết trong bài:

https://www.facebook.com/nhomcsyt/posts/151585262659209
Tổng hợp như sau:

 • Sách,vở và đồ dùng học tập cho 7 cháu đã đầy đủ (ngoài sách cũ,đồ dùng học tập các cháu lớn truyền lại cho các cháu nhỏ và người khác cho. Nhóm đã mua thêm cho các cháu đầy đủ).
 • 7 cháu mồ côi trong một gia đình hộ nghèo nên BHYT được miễn 100%.
 • 3 cháu học bậc tiểu học được miễn học phí 100% theo quy định của Bộ Giáo Dục.
 • 2 cháu học bậc THCS được miễn % học phí theo diện hộ nghèo.
 • Cháu nhỏ nhất 3 tuổi (Trần Tiến) đã được đóng tạm trước tiền học và ăn bán trú năm học 2019-2020 (9 tháng), cuối năm học nhà trường sẽ làm việc lại với nhóm để hạch toán chi tiết.
  • Cháu lớn nhất học lớp 11 chưa làm việc được với nhà trường để đóng học phí cho cháu.
  • Các cháu đông mà chỉ có 1 chiếc xe đạp để đi học nên cần thêm 1 chiếc nữa: nhóm sẽ mua tặng trong vài ngày tới (trong số tiền dư, thiếu sẽ xin thêm).
  • Tổng thu (danh sách các MTQ ủng hộ các cháu) – chi tạm thời: chi tiết ở ảnh bên dưới.
  Như vậy, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của mọi người; 7 cháu mồ côi đã được tiếp tục yên tâm tới trường mà không bị bỏ lỡ học hành. Mẹ các cháu – chị Phụng cảm ơn tấm lòng của các cô chú,anh chị đã chia sẻ khó khăn với gia đình; giúp đỡ các cháu được tới trường vì trước đó chị đã xác định “một mình không thể cho các cháu ăn học tới nơi tới chốn” nên tính cho các cháu lớn nghỉ học.
  Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ, nâng bước cho các cháu tới trường. Nhìn nhận các cháu qua tiếp xúc và trao đổi với nhà trường, nhóm rất vui mừng khi biết các cháu ngoan và chăm học, có thành tích học tập tương đối trong những năm qua.
  Mong rằng, trong tương lai nhóm vẫn tiếp tục nhận được sự chung tay ủng hộ của cộng đồng để giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và ngoan,có ý thức học tập như thế này được tới trường, xây dựng tương lai tốt đẹp.
  Nhóm “Chia sẻ yêu thương” cũng mong rằng, không lâu xa. Nhóm sẽ thành lập và phát triển một quỹ khuyến học giúp đỡ cho các cháu bé mồ côi, gia cảnh đặc biệt khó khăn,ngoan ngoãn và biết vươn lên trong học tập.
  Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *