Hình ảnh trao quà và nộp tiền ăn bán trú cho cháu Vĩnh và cháu Vũ – hai anh em mồ côi tại Cổ Đông,Sơn Tây,Hà Nội

Trưa nay (3/1/2017),Các anh chị em nhóm “Chia sẻ yêu thương” đã tới trường tiểu học Cổ Đông,Sơn Tây,Hà Nội. Đi cùng đoàn có anh Khiêm (đại diện MTTQ xã) – anh cũng đã cố gắng kêu gọi các cá nhân hỗ trợ 2 cháu.
Trao đổi với cô Oanh (hiệu trưởng trường TH Cổ Đông) và các thầy cô giáo.Các cô luôn cô gắng tạo điều kiện,hỗ trợ để em Vĩnh được học tập đầy đủ (các khoản học phí,đóng đầu năm…) nhà trường (TH và THCS Cổ Đông) đều hỗ trợ miễn phí cho 2 em 100%.Duy có tiền ăn bán trú của cháu Vĩnh là nhà trường chưa hỗ trợ được.
Qua lời kêu gọi của nhóm “CSYT” với hoàn cảnh của hai cháu Vũ và Vĩnh (trong bài: https://www.facebook.com/christ.thanh/posts/688360377998238).
Được sự ủng hộ của các MTQ,nhóm “CSYT” đã đại diện các cô chú,anh chị và các bạn đóng tiền ăn bán trú cho cháu Vĩnh (1 lần/kỳ – 5 tháng,bắt đầu từ tháng 04/01/2017,ngày mai cháu sẽ ngay lập tức được ăn bán trú tại trường).Sau một kỳ sẽ có báo cáo từ kế toàn nhà trường (trừ các ngày được nghỉ lễ,cháu không đi học…) và nhóm sẽ tiếp tục đóng tiền ăn bán trú cho cháu.
Đồng thời,hàng tháng nhóm “CSYT” cũng sẽ trích tiền từ số tiền mọi người đã ủng hộ các cháu để mua thêm sữa và đồ dùng học tập cho các cháu (sẽ có báo cáo chi tiết) – “Ăn uống tại nhà thì trước nay đã có sự hỗ trợ của gia đình 2 người chú của các cháu,nên nhóm chỉ hỗ trợ thêm về sữa,đồ dùng học tập…”
Tháng này (1/2017) nhóm “CSYT” đã tặng: 2 thùng sữa (chị Minh Trang ủng hộ trước đó),bánh ngọt (chị Phụng ủng hộ trước đó),vở ô ly (cấp 1) – vở tập (cấp 2),bút chì – bút mực… (từ kho đồ mọi người ủng hộ của nhóm “CSYT”).Nên sữa và các đồ dùng khác sẽ hỗ trợ bắt đầu từ tháng 2/2017.
TỔNG SỐ TIỀN MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ LÀ: 11.300.000 VNĐ.
– Nộp tiền ăn bán trú cho cháu Vĩnh: 2.500.000 VNĐ ( từ tháng 1 – tháng 5/2017).
Như vậy,SỐ TIỀN CÒN LẠI CỦA 2 CHÁU LÀ: 8.800.000 VNĐ.
Số tiền này sẽ để đóng dần tiền ăn bán trú cho cháu Vĩnh và hỗ trợ sữa,đồ dùng học tập,quần áo… cho 2 cháu hàng tháng (sẽ có báo cáo chi tiết trong 1 album).
Như vậy: về mặt vật chất cho 2 cháu sinh sống và học tập đã tương đối đủ,các thủ tục hành chính đã được các đồng chí bên MTTQ nhận hỗ trợ.
Con đường đến với trường của 2 cháu còn rất dài ở phía trước,mong rằng với những sự hỗ trợ này,hai cháu sẽ vững bước hơn để sống và học tập tốt.
Nhóm “CSYT” xin cảm ơn tấm lòng của các cô chú,các anh chị và các bạn đã cùng chung tay ủng hộ 2 cháu!
Xin cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành từ các anh chị,thành viên nhóm(Chị Lệ,anh Khiêm,anh Tuấn,em Tùng).
DANH SÁCH MTQ ỦNG HỘ 2 CHÁU VŨ VÀ VĨNH (chi tiết ảnh bên dưới).
*Đính chính:
– Trong biên bản: viết sai năm 2017 >> 2016 và cháu Vĩnh >> Vũ (tuy nhiên: không ảnh hưởng vì đã có sự xác nhận của ban MTTQ và từ phí nhà trường).
****************************************************
Hạnh phúc là sẻ chia – Cho đi là còn mãi.
Nhóm từ thiện Chia Sẻ Yêu Thương
http://facebook.com/christ.thanh
http://nhomchiaseyeuthuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *