Hình ảnh trao trợ cấp từ thiện tại Phú Lương, Thái Nguyên tháng 12.2019

Hôm nay (6/12/2018), bác Hải cùng các bác đại diện nhóm “ Chia sẻ yêu thương” tại Thái Nguyên đã tới thăm và trao trợ cấp tháng 12/2018 tới các hoàn cảnh tại địa phương; hiện đang nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo:
1.Cụ Mùi (Thái Nguyên – Cụ 83 tuổi,lặng tai,cụ sống với người con trai 42 tuổi,chú bị tâm thần không kiểm soát được hành vi):
– Tiền mặt: 500k
2. Cụ Đào (Thái Nguyên – cụ 81 tuổi,cụ bị liệt bán thân,sống với người con gái hơn 50 tuổi bị tâm thần):
– Tiền mặt: 600k.
3.Gia đình bà Sang (Thái Nguyên): bà tuổi đã cao, bị lao và rối loạn đường tiêu hóa nên không thể ăn uống như bình thường, đi lại khó khăn. Bà ở cùng và nuôi người con trai tâm thần, không làm chủ được hành vi.
– Tiền mặt: 1 triệu (nhóm mua sữa dinh dưỡng cho bà dùng, số còn lại gửi bà nhờ hàng xóm mua đồ ăn cho chú – con trai bà hàng ngày).
Số tiền này được trích từ Quỹ gạo – được sự ủng hộ và hỗ trợ vận chuyển,mua – giới thiệu bán gạo xây dựng!Và từ số tiền của các anh chị phát tâm ủng hộ hàng tháng một số hoàn cảnh hỗ trợ nhóm!
Xin cảm ơn gia đình bác Hải và các cô bác luôn âm thầm cùng đồng hành để mang yêu thương,chia sẻ tới mọi hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương!
Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người luôn sẵn sàng ủng hộ,hỗ trợ để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương tới các hoàn cảnh già yếu,khuyết tật mà neo đơn,không người nương tựa!
* Qua hơn 2 năm nhận được sự hỗ trợ đều đặn từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương. Hoàn cảnh của hai cụ Mùi và cụ Đào đã có nhận được những sự quan tâm chăm sóc nhiều hơn từ:
– Họ hàng, làng xóm quan tâm và chú ý giúp đỡ các cụ trong cuộc sống, lúc đau bệnh.
– Chính quyền thôn, xã đã tạo điều kiện để các cụ hoàn thành đủ hồ sơ xin trợ cấp với diện già yếu, khuyết tật.
– Hai cụ cũng xin ngừng nhận trợ cấp từ Quỹ gạo để dành cho những hoàn cảnh khó khăn hơn, mà chưa nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước và sự quan tâm từ xã hội.
* Do đó từ tháng 1/2019, quỹ gạo sẽ dừng trợ cấp tới gia đình hai cụ và có sự theo dõi. Nếu thật sự cần thiết thì nhóm sẽ trợ cấp trở lại. Đây cũng là tín hiệu tích cực và là điều chúng ta mong muốn: giúp đỡ được tối thiếu về vật chất – đảm bảo đời sống cơ bản đủ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (già yếu, khuyết tật, mồ côi mà neo đơn), thay đổi được thái độ và nhận thức của mọi người xung quanh qua sự quan tâm giúp đỡ của nhóm, hướng hoàn cảnh khó khăn dần “biết thiểu dục tri túc”.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *