Hoàn cảnh thứ 29 được đưa vào DS nhận hỗ trợ hàng tháng của Quỹ gạo

Thông báo: Trường hợp thứ 29  được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương:

Mệ (bà):

  • Nguyễn Thị Táo – 87 tuổi.
  • Nguyễn Thị Dung – 74 tuổi.

Địa chỉ: Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Hai mệ Táo và mệ Dung sống đơn độc trong căn nhà tại vùng quê miền Trung.
Mệ Táo năm nay đã cao tuổi, hàng tháng được nhận hỗ trợ dành cho người cao tuổi.
Mệ Dung cũng ở tuổi xế bóng, không thể lao động.
Gia đình hai mệ thuộc họ nghèo của xã, vừa nghèo vừa neo đơn!

Hai mệ không chồng không con, không người nương tựa. Sinh ra ở vùng quê, gia cảnh bần hàn, cuộc sống chân lấm tay bùn; cả đời hai mệ cũng chỉ tậu được mảnh đất để làm chỗ ở.Hiện giờ già yếu, cuộc sống của hai mệ hoàn toàn dựa vào tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi và hộ nghèo neo đơn (620 ngàn đồng/ tháng); BHYT được cấp miễn phí. Mới đây hai Mệ được một nhà hảo tâm ở Sài Gòn về thương hoàn cảnh của hai Mệ và xây dựng cho căn nhà cấp 4, ngoài ra không hỗ trợ gì thêm.Qua xác minh và thấy thực tế cuộc sống neo đơn của hai mệ và thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần. Tâm sự với hai mệ, mệ Táo nói: “Tui chỉ lo một ngày người ta không trợ cấp nữa thì không có cái ăn, giờ già rồi không biết nương tựa vào đâu).

Nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của hai mệ vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 500.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 7/2019 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Số tiền này sẽ được trích từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Mong rằng với số hỗ trợ thêm hàng tháng này.Hai mệ bớt đi nỗi lo về kinh tế để có thể an ổn sống đời sống tâm linh lúc tuổi già.

Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã luôn phát tâm và đồng hành cùng nhóm “CSYT” hỗ trợ,trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn,cơ cực trong cuộc sống.

Xin cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành của các anh chị em nhóm “Chia sẻ yêu thương”  ở Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *