Hoàn thành việc sửa nhà và mắc điện cho bác Kỷ (bại liệt,neo đơn)

Như vậy là việc đóng trần và mắc điện cho bác Kỷ (Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội) đã hoàn thành.
Nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các cô chú và anh chị dành cho bác Kỷ – 64 tuổi, bị bại liệt, sống đơn độc, không người nương tựa.

Hoàn cảnh của bác Kỷ trong bài: https://www.facebook.com/christ.thanh/posts/944854445682162
Được sự hỗ trợ nhiệt thành của chị Tuyết Nguyễn và các anh em thợ thi công ở Ba Vì (các anh chỉ lấy một chút chi phí công, các linh kiện nhỏ; các anh ủng hộ). Nên việc đóng trần và mắc điện, lắp đèn và quạt cho bác Kỷ được hoàn thành nhanh chóng.
Tổng số tiền MTQ ủng hộ (chi tiết ảnh bên dưới): 5.300.000 VNĐ.
– 2.200.000 VNĐ (sửa trần, lắp điện miễn phí – chi tiết ảnh bên dưới).
– 600.000 VNĐ (mua tủ cho bác – chưa mua được).
Còn dư: 2.500.000 VNĐ
Số tiền này nhóm trao lại cho bác. Tuy nhiên, theo góp ý của những người hàng xóm: bác bị bại liệt, lại ở một mình, chi phí chi tiêu hàng tháng (trợ cấp của nhà nước dành cho người khuyết tật + hỗ trợ từ quỹ gạo của nhóm đã tương đối đầy đủ). Do đó nhóm đề nghị chị Tuyết đại diện nhóm giữ số tiền này cho bác. Phòng lúc bác Kỷ đau ốm hay có việc cần sử dụng thì sẽ chi ra cho bác.
Trong tuần này (6/2018), anh Tùng Kiều sẽ sớm chở giường mới qua biếu bác như đã chia sẻ. Chị Tuyết – đại diện nhóm cũng sớm mua tủ mới cho bác.
Hôm qua (3/6/2018), các bác và anh chị em tới thăm bác Kỷ và nghiệm thu chương trình. Nhóm “Chia sẻ yêu thương” sử dụng đồ dùng mọi người ủng hộ trong kho của nhóm, để ủng hộ bác Kỷ:
+ 01 Quạt trần mini: anh Thiện (Bắc Giang) ủng hộ trước đó.
+ 01 màn mới: lấy từ kho đồ của nhóm (chị Sa Sa Nguyen ủng hộ).
Vậy là từ nay, bác Kỷ được sống an lành dưới mái nhà (mát mẻ, an toàn); bác cũng được sử dụng đèn điện, quạt điện và các đồ dùng thiết yếu.
Miệng lưỡi của bác cứng đờ do bẩm sinh bại liệt, không thể nói thành lời mà chỉ phát âm được những âm thanh yếu ớt.Ngại ngừng, bác chỉ đứng cười vì vui mừng và lấy tay che đi. Nhưng chúng tôi, ai cũng hiểu rằng, trong sâu thẳm những tủi thân của bác nay đã được rũ bỏ phần nào.
Và bác thầm cảm ơn các cô chú, anh chị và các bạn đã mở lòng giúp đỡ bác!
Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ bác Kỷ!
Xin cảm ơn chị Tuyết, anh Hiền (đội thợ thi công); cùng toàn thể anh chị em đội cháo Ba Vì đã hết lòng hỗ trợ, không nề hà trời nắng nóng chạy qua lại giúp đỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *