KÊU GỌI GIÚP ĐỠ LỢP LẠI MÁI NHÀ CHO GIA CẢNH BÀ THOÁT – MỘT MẸ GIÀ VÀ 3 NGƯỜI CON TÂM THẦN

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com


KÊU GỌI GIÚP ĐỠ LỢP LẠI MÁI NHÀ CHO GIA CẢNH BÀ THOÁT – MỘT MẸ GIÀ VÀ 3 NGƯỜI CON TÂM THẦN,4 NGƯỜI CON ĐÃ MẤT:
Bà: Bành Thị Thoát, – 75 tuổi.
Địa chỉ: thôn 2, Xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội
Hai vợ chồng bà sinh được 7 người con, sau đó vào vùng kinh tế mới Lâm Đồng lập nghiệp. Trong quá trình sinh sống tại Lâm đồng có 3 người con đã chết vì ốm đau bệnh tật. cách đây 10 năm chồng bà cũng qua đời do bệnh. Sau khi chồng qua đời ,bà cùng 4 người con trở về quê ở thôn 2 ,xã Ba Trại nhưng không có đất để làm ruộng xây nhà, gia đình bà dựng tạm lều ở xóm để ở.
Trong số 4 người con còn lại đều bị tâm thần. Năm năm trước 1 người đã qua đời. Và cách đây 3 năm gia đình bà Thoát được người em trong gia đình cho một mảnh đất ở rìa làng và được xã vận động người dân ủng hộ xây cho gia đình bà một  căn nhà để mấy mẹ con bà có chỗ ở.
Hiện tại, bà Thoát đã 75 tuổi, sức khỏe yếu nhưng vẫn phải làm ruộng, mà gần 4 sào ruộng cũng là của họ hàng mỗi người cho mượn một mảnh để cấy, do không có điều kiện chăm sóc nên năng xuất lúa không cao, có thời điểm gia đình không có đủ gạo ăn. Bà ở cùng 3 người con hai gái một trai và một cháu ngoại. Cả ba người con và cháu ngoại đều có dấu hiệu tâm thần. Người con gái lớn 45 tuổi có con nhưng không có chồng, sức khỏe  rất yếu. Người con gái thứ hai 41 tuổi.Hai chị em thỉnh thoảng được dân làng thuê đi hái chè thuê, mỗi ngày công 60 nghìn,thời gian còn lại là phụ giúp bà làm ruộng,ngoài ra không có thu nhập hay nhận được trợ cấp nào khác. Cậu con trai 35 tuổi, có dấu hiệu tâm thần nặng hơn ở nhà đi chăn trâu cho mẹ để phục vụ cấy hái. Con trâu là tài sản đáng giá duy nhất gia đình bà có được nhờ vay mượn ngân hàng  mà không lãi nhờ chính sách cho hộ nghèo.
Cả gia đình,ngoài khoản tiền hỗ trợ dành cho người cao tuổi (360 ngàn/tháng) của bà Thoát.Ngoài ra,không có khoản hỗ trợ,trợ cấp nào khác cho gia đình bà.Căn nhà theo năm tháng đã cũ kĩ,mái nhà lợp bằng tấm lợp Fibro ximang nên rất nóng,hôm nhóm tới thăm và xác minh thông tin.Tiết trời Hà Nội đang vào hè,thời tiết còn dịu mát nhưng ở trong căn nhà mọi người trong gia đình và chúng tôi đều thấy rất nóng.Không biết khi vào giữa hè còn nóng tới mức nào?Hoàn cảnh kinh tế gia đình để sửa sang,lợp lại bằng tôn lạnh (an toàn và tiết kiệm nhất) là hoàn toàn không thể.
Qua đề xuất và xin ý kiến BQT MMO4ME Charity – anh chém gió và nhận được sự đồng ý của BQT.Thành đại điện MMO4ME Charity ở Hà Nội xin phép kêu gọi giúp đỡ lợp lại mái tôn (bằng tôn lạnh) cho gia đình bà Thoát.Chi phí dự kiến khoảng 9 triệu đồng (nhà diện tích hơn 40m2),sau khi kêu gọi đủ số tiền MMO4ME Charity Hà Nội sẽ trực tiếp đặt nguyên vật liệu và thuê thợ triển khai và có báo cáo chi tiết.
Thông tin liên hệ và ủng hộ:
– Thành (SĐT: 01656.966.196)
Địa chỉ: số 14,Ngõ 1a/1 – Kiều Mai – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.(Ngay sát Quận ủy Bắc Từ Liêm)
Thông tin tài khoản nhận ủng hộ:
1.Vietcombank chi nhánh Thăng Long,số tk: 0451001709610 – Nguyễn Viết Thành
2.Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển BIDV,số TK: 21710000032419 – Nguyễn Viết Thành
3.Ngân Hàng Techcombank,số TK: 19029667835010 – Nguyễn Viết Thành
4.Ngân hàng Viettinbank ,số TK: 711AC4260952 – Nguyễn Viết Thành.
5.Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank chi nhánh Láng Hạ,Số TK: 1400205455888 – Nguyễn Công Hoan
Các bạn chuyển khoản nhớ ghi rõ nội dung là: tên bạn –sđt để nhóm tiện liên lạc – UH gia đình bà Thoát.
Mọi diễn biến về kêu gọi – thu chi luôn được cập nhật công khai trên 4rum  MMO4ME và facebook..
Mọi người giúp đỡ chia sẻ thông tin kêu gọi tới bạn bè,người thân,group.Xin cảm ơn mọi người ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *