KÊU GỌI GIÚP ĐỠ LỢP LẠI MÁI TÔN VÀ DỰNG KHU PHỤ CHO CỤ XUÂN (KIM SƠN, NINH BÌNH)

 
Thông báo: Trường hợp thứ 21  được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Đồng thời: KÊU GỌI GIÚP ĐỠ LỢP LẠI MÁI TÔN VÀ DỰNG KHU PHỤ CHO CỤ XUÂN (KIM SƠN, NINH BÌNH).
https://i.imgur.com/mGei0nX.jpg
Cụ: Phan Thị Xuân – 78 tuổi.
Quê quán: Kim Sơn, Ninh Bình.
Cụ Xuân hiện tại đang sống nhờ ở chợ Cầu, Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định. Xưa kia, ở quê gia đình cụ vốn không tài sản cũng không nhà cửa. Cụ đi lang bạt làm thuê và lập gia đình cùng cụ ông (cụ ông đã mất) cũng hoàn cảnh như cụ Xuân khi đã nhiều tuổi, nên hai cụ cũng không có con cái. Khi không còn sức khỏe để lao động, hai cụ đi xin ăn và tá túc nhờ ở chợ Cầu; khi cụ ông mất được bà còn và chính quyền xã Hải Hưng lo chôn cất. Hai cụ không có giấy tờ gì cả, nhiều năm nay khi đã già yếu không còn sức khỏe để lao động. Cụ Xuân sống hoàn toàn nhờ vào sự hảo tâm của những người buôn bán ngoài chợ.
Chính quyền xã và bà con biết hoàn cảnh của cụ từ lâu  nên hết sức tạo điều kiện cho cụ, tuy nhiên do cụ không có giấy tờ gì nên về chế độ cho người cao tuổi cụ không được hưởng. Tiếp xúc với cụ, chúng tôi chia sẻ “sao cụ không tìm về quê quán”. Cụ Xuân bảo: “Về quê giờ cũng đâu còn có ai, với lại lâu rồi địa chỉ cũng thay đổi nên bà cũng chẳng biết tìm về đâu, như thế nào nữa…!Hơn thế, xưa nghèo bị rẻ rúng giờ vẫn nghèo nên…!!!”
Qua xác minh và trao đổi với bà con khu chợ, nhận thấy cuộc sống thực tế của cụ Xuân: già yếu, không thể lao động, không nhà cửa, không tài sản, không người thân; “nhà” của cụ đang ở mái tôn đã thủng lỗ chỗ nên mưa thì dột, nắng thì nóng; lại không có nhà tắm, nhà vệ sinh nên sinh hoạt cá nhân của cụ rất bất tiện và khó khăn. Do đó, nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của cụ Xuân vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 800.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 12/2016 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Số tiền này sẽ được trích từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Mong rằng với số hỗ trợ thêm hàng tháng này. Cụ Xuân sẽ đỡ lo lắng về kinh tế, an bình sống khi tuổi đã cao.
Đồng thời, nhóm cũng xin phép kêu gọi giúp đỡ cụ Xuân có chi phí lợp lại mái tôn (bằng tôn lạnh) và dựng thêm phần khu phụ để cụ sinh hoạt cá nhân được thuận tiện – chi phí dự kiến khoảng 8 – 10 triệu. Việc dựng lại sẽ do nhóm trực tiếp làm việc với thợ do cụ đã già yếu. Trong thời gian tới, nhóm cũng sẽ cố gắng kết nối với chính quyền huyện Kim Sơn để trích lục lại giấy tờ để cụ Sơn có thể được hưởng sự trợ cấp của chính quyền dành cho người cao tuổi.
Mọi sự ủng hộ cụ xin gửi về các tài khoản nhận ủng hộ của nhóm “CSYT”:
1.Vietcombank chi nhánh Thăng Long,số tk: 0451001709610 – Nguyễn Viết Thành
2.Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển BIDV,số TK: 21710000032419 – Nguyễn Viết Thành
3.Ngân Hàng Techcombank,số TK: 19029667835010 – Nguyễn Viết Thành
4.Ngân hàng Viettinbank ,số TK: 711AC4260952 – Nguyễn Viết Thành.
5.Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank chi nhánh Láng Hạ,Số TK: 1400205455888 – Nguyễn Công Hoan.
* Khi chuyển khoản, mọi người lưu ý nên ghi chú: tên bạn _“ủng hộ cụ Xuân”_sđt.
Mọi diễn biến về kêu gọi – thu chi, triển khai luôn được tớ cập nhật chi tiết và công khai.
Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã luôn phát tâm và đông hành cùng nhóm “CSYT” hỗ trợ,trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn,cơ cực trong cuộc sống.
Xin cảm ơn các anh chị em ở Nam Định đã trợ giúp và đồng hành!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *