Quỹ gạo của CLB từ thiện ‘chia sẻ yêu thương’ trợ cấp hàng tháng cho hoàn cảnh thứ 37 tại Nam Định.

Thông báo: Trường hợp thứ 37 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương:

Bà: Trần Thị Ngơi – 70 tuổi.

Hai cháu nội:

  • Nguyễn Gia Huy – 7 tuổi.
  • Nguyễn Gia Hân – 4 tuổi.

Địa chỉ: xóm 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, Nam Định.

Ba bà – cháu mồ côi tại Xuân Trường Nam Định.
Cuộc đòi bà Ngợi thật nhiều truân chuyên khi người con duy nhất của bà ra đi để lại 2 cháu nội mồ côi.

Chồng bà Ngơi mất từ sớm, bà chỉ có một người con trai duy nhất (anh Cao – SN 1982). Anh Cao lập gia đình và làm ăn tại Đồng Tháp, do mâu thuẫn gia đình nên vợ anh bỏ đi nơi khác, bỏ lại 2 cháu nhỏ ở với bố. Năm 2018 do kinh tế khó khăn và suy sụp tinh thần nên anh Cao có triệu chứng tâm thần, đi lang thang. Nên gia đình đưa anh Cao và 2 cháu về Nam Định sinh sống với bà Ngơi.

Tháng 1 năm 2020, anh Cao lên cơn động kinh và ngã dẫn tới tử vong. Bà Ngơi một mình nuôi 2 cháu nhỏ ở tuổi thất thập, vì sức khỏe đã suy sụp do  biến cố gia đình và tuổi cao nên bà Ngơi không lao động gì nhiều. Cuộc sống của 3 bà cháu chủ yếu dự vào hơn 700 ngàn nhà nước trợ cấp cho 2 cháu nhỏ.

Trước mặt nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp gia đình bà Ngợi vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 1.000.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 3/2020 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).

Thời gian tới, khi các cháu quay trở lại học (sau kỳ nghỉ do dịch Covid- 19). Chúng ta sẽ làm việc với nhà trường để đưa ra sự hỗ trợ hợp lý giúp đỡ 2 cháu trong học tập.

 Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã luôn phát tâm và đồng hành cùng nhóm “CSYT” hỗ trợ,trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn,cơ cực trong cuộc sống.

Xin cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành của các anh chị em nhóm “Chia sẻ yêu thương”  ở Xuân Trường, Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *