Quỹ gạo hỗ trợ hàng tháng hoàn cảnh khó khăn neo đơn thứ 35 từ tại Thái Nguyên.

Thông báo: Trường hợp thứ 35 được đưa vào danh sách nhận ủng hộ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

Cụ: Trần Thị Mùi – 86 tuổi.

Địa chỉ: Vô Tranh,Phú Lương,Thái Nguyên.

Cụ Mùi bị liệt nửa người, sống neo đơn cùng người con trai tâm thần tại Phú Lương, Thái Nguyên.
Chú Dũng – con trai cụ gần 50 tuổi, bị tâm thần nhiều năm nay.

Cụ Mùi già yếu,nặng tai, hiện tại cụ nằm liệt và sống với người con trai (chú: Vũ Tiến Dũng – 47 tuổi)  – Chú Dũng bị tâm thần,chỉ ở trong nhà,thi thoảng lên cơn đập phá đồ đạc,chú hoàn toàn không chủ động được hành vi.

Đây là một hoàn cảnh Quỹ gạo từng trợ cấp từ 4-5 năm về trước. Sau 2-3 năm trợ cấp,  nhận thấy sự quan tâm của hàng xóm và người thân tốt hơn trước nên Quỹ tạm ngừng hỗ trợ. Đến nay, biết cụ bị tai biến dẫn tới liệt nửa người; cuộc sống của hai mẹ con cụ hoàn toàn phụ thuộc vào người thân và hàng xóm cùng tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người tâm thần và người cao tuổi. Chi phí ăn uống và sinh hoạt nhờ 2 khoản tiền trợ cấp và bà con giúp đỡ âu cũng vun vén tạm đủ! Ngặt tiền bỉm, thuốc cho cụ hàng ngày thì rất khó khăn!

Do đó,nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa lại trường hợp của hai mẹ con cụ Mùi vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 500.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 2/2020 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó – đã trao).

Mong rằng với sự hỗ trợ thêm hàng tháng từ Quỹ gạo, có thêm chi phí lo cho cá nhân của cụ Mùi (bỉm, thuốc).

Xin thông báo & cảm ơn tấm lòng của những nhà hảo tâm luôn chung tay hỗ trợ xây dựng Quỹ gạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *