Quỹ gạo trợ cấp hoàn cảnh thứ 30

Thông báo: Trường hợp thứ 30 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

Gia đình bà: Phạm Thị Nhuần – 71 tuổi.

Cô: Hoàng Thị Nghiêm – 46 tuổi.

Cô: Hoàng Thị Hoa – 41 tuổi.

Địa chỉ: Hải Cường, Hải Hậu, Nam Định.

Bà Thuần với hai người con gái bị nhiều bệnh tật, có lẽ đó là những di chứng của chất độc màu da cam.

Cô Hoa với cơ thể ốm yếu, nhiều tật bệnh, khuyết tật. Cô thường xuyên phải tái khám định kỳ và uống thuốc.

Bà Thuần góa chồng đã nhiều năm, một mình cáng đáng nuôi 3 người con có lẽ bị di chứng của chất độc màu da cam (không được hưởng chế độ). Chồng chết, một người con trai của bà Nhuần cũng chết. Trong ngôi nhà được hội phụ nữ xã xây dựng cho cách đấy vài năm, hiện giờ chỉ còn bà Nhuần cũng đã nhiều tuổi nuôi người con gái – cô Hoa bị chứng ứ đọng huyết, cột sống cong vẹo, suy tim, chân bị cưa cụt, cơ thể nổi nhiều nốt đau nhức. Cô Nghiêm cũng bị chứng ứ đọng huyết dẫn tới cơ thể nổi nhiều nốt sần sùi, ngứa ngáy. Hai cô phải sử dụng thuốc thường xuyên và tái khám theo định kỳ. Vì thương mẹ  thương em và khoản nợ vay nhiều năm chưa thể trả nên cô Nghiêm xin làm giúp việc cho gia đình người ta.Vượt lên trên số phận và những đau bệnh, khiếm khuyết của cơ thể. Cô Nghiêm và cô Hoa vẫn luôn tự an ủi và suy nghĩ tích cực, sống lạc quan. Cô Hoa hàng ngày vẫn nhận thêm việc đóng áo giáp tại nhà với thu nhập ~30 ngàn đồng/ ngày, cô Nghiêm vẫn gắng đi làm để trả nợ ngân hàng.

Qua xác minh và thấy thực tế cuộc sống của gia đình bà Thuần .Nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định, trước mắt đưa trường hợp của gia đình bà Thuần vào sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 800.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 3/2019 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Số tiền này sẽ được trích từ quỹ gạo hàng tháng để trợ cấp.  Với số tiền này sẽ tạm đủ cho cô Hoa có chi phí mua thuốc, khám bệnh định kỳ (đã có bảo hiểm chi trả một phần và được các y bác sĩ thương tình hỗ trợ).

Xin cảm ơn tấm lòng của các cô chú, anh chị và các bạn đã luôn phát tâm và đông hành cùng nhóm “Chia sẻ yêu thương” xây dựng Quỹ gạo để hỗ trợ,trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn,cơ cực trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *