TB: Trường hợp chú Cấn Gia Giang vào danh sách nhận ủng hộ hàng tháng

 

Thông báo: Trường hợp thứ 02 được đưa vào danh sách nhận ủng hộ hàng tháng từ Quĩ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Chú Cấn Gia Giang – 54 tuổi.Địa chỉ: Thôn Hương Canh,Khánh Thượng,Ba Vì,Hà Nội (Giáp ranh tỉnh Hòa Bình).
Chú Giang bị suy thận và phải chữa chạy bằng lọc máu hàng tuần (3 lần/tuần) từ tháng 03 năm 2008.Chi phí mỗi lần lọc là 600.000 VNĐ,gia đình chú thuộc hộ nghèo nên chi phí chữa chạy gần như không có.Các y,bác sĩ trong khoa truyền máu hỗ trợ tiền cho Chú và một phần tiền do người vợ vất vả làm lụng gửi từ quê ra chữa chạy.Chú Giang chữa trị 1 năm tại bệnh viện Bạch Mai,sau đó chuyển qua bệnh viện đa khoa Đống Đa từ đó cho tới nay.
Từ năm 2014 trở lại đây,Chú Giang được hưởng bảo hiễm miễn phí lọc máu.Nhưng tiền ăn,uống và chi tiêu cá nhân Chú gần như không có(Ăn uống chú được những người bán hàng ở căng tin bệnh viện thường xuyên cho phiếu ăn.Chỗ ở và sinh hoạt cá nhân Chú được các bác sĩ cho ở nhờ ngoài hành lang bệnh viện vào ban đêm ,còn ban ngày chú phải ở ngoài ghế đá).Ngay cả những ngày tết chú cũng ở bệnh viện,1 năm chú về quê 2-3 lần vì cũng không có tiền xe về.
Ở quê,gia đình chú Giang sống dựa vào trồng lúa và làm rừng gia đình thuộc hộ nghèo nhất xã nên điều kiện để vợ và các con chú lo cho chú gần như là không có.
Căn cứ tình hình thức tế và được sự xác nhận từ phía y,bác sĩ khoa Lọc Máu,BV Đống Đa HN.Nhóm “CSYT” quyết định hỗ trợ chú Cấn Gia Giang hàng tháng gồm: 300.000 VNĐ (hỗ trợ chú tiền ăn) + 1 thùng sữa,bánh và đồ dùng cá nhân (200k).Bắt đầu từ tháng 11/2015.
Chiều nay(11/11/2015),Thành và chị Sen đại diện nhóm đã tới Bệnh viện để trao cho chú Giang hỗ trợ tháng 11 (sữa ,bánh và đồ dùng cá nhân do chưa chuẩn bị kịp nên sẽ được trao sau).


Xin cảm ơn mọi người đã chung tay xây dựng Quĩ gạo – Chia sẻ yêu thương để giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *