TB:Trường hợp cháu Bình bị teo não được nhận trợ cấp hàng tháng từ Quĩ gạo – Chia sẻ yêu thương.


Cháu: Lưu Thái Bình – sinh năm 2010.Địa chỉ: Miêu Nha,Tây Mỗ,Nam Từ Liêm,HN.
Bố: Lưu Quang Thái -1983.(Bỏ nhà đi 1 năm nay,hiện giờ không liên lạc vì về gia đình)
Mẹ: Nguyễn Thị Ngát – 1992.(Đã đi xuất khẩu lao động để lấy tiền về trả nợ).
Cháu Bình bị teo não bẩm sinh.Sau khi sinh cháu ra,toàn bộ tiền bạc trong gia đình dồn vào để chữa trị cho cháu nhưng không có kết quả.Cơ thể cháu vẫn lớn lên từng ngày nhưng cháu không nhận biết được nhiều,đặt đâu ngồi đó,vệ sinh cá nhân cũng không tự chủ được.Sau ba năm,gia sản gần như can kiệt.Năm 2014: ngôi nhà 2 tầng được xây dựng trước khi sinh cháu bị người cha đang tâm đem cắm cố ngân hàng và bỏ đi biệt xứ.Hiện giờ,mẹ cháu mới đi xuất khẩu lao động ở Nhật để lấy tiền trả nợ ngân hàng và tiền vay mọi người chữa bệnh cho cháu.
Trong căn nhà 2 tầng,không một đồ đạc nào có giá trị.Ông nội cháu mất sớm,Bà nội cháu (hơn 50 tuổi) ở nhà chăm cháu nên cũng không làm lụng được gì.Mỗi tháng,cháu nhận được trợ cấp của nhà nước là 250.000 VNĐ.
Do đó,nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của cháu Lưu Thái Bình vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quĩ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 300.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 12/2015.
Xin cảm ơn mọi người đã chung sức hỗ trợ trong hoạt động bán gạo để xây dựng Quĩ gạo – chia sẻ yêu thương.Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *