Thêm hoàn cảnh nhận hỗ trợ từ quỹ gạo từ thiện CSYT tại Hải Phòng

Thông báo: Trường hợp thứ 32 thêm vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Gia đình anh: LÊ VĂN SƠN – 47 tuổi.
Vợ: Đào Thị Phượng – sinh năm 1983 – Làm nông.
Con : Cháu Lê Thị Khánh Linh – 13 tuổi – học sinh.
Con: Cháu Lê Thị Thu Thủy – 11 tuổi – học sinh.
Con: Cháu Lê Phát Sáng – 6 tuổi – ở nhà do bệnh tật hiểm nghèo.
Địa chỉ: Đội 8, thôn Cao Mật, Xã An Thọ, An Lão, Hải Phòng.
Anh Sơn là lao động phổ thông, làm thuê công trình. Đầu năm 2018 anh bị tai biến não, ngất xỉu trong khi làm việc và được đưa đi cấp cứu. Bác sĩ chỉ định mổ, di chứng để lại là anh bị liệt nửa người, không nói được, không đi lại được và mất khả năng lao động.
Cháu Sáng – con út của anh Sơn, cách đây 5 tháng cháu đang khỏe mạnh thì bị mắc cúm B, do gia đình khó khăn không phát hiện cứu chữa kịp nên cháu bị di chứng dẫn tới teo não, động kinh co giật hàng ngày.

Mẹ anh Sơn cũng đã nhiều tuổi, hiện đang phải chăm sóc cháu nội tật bệnh không thể đi lại.
Anh Sơn đang tật bệnh hiểm nghèo và kinh tế khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng tại Hải Phòng.


Gia đình anh Sơn 4 người đang ở trong căn nhà rộng chừng 20m2, dột nát, chiếc giường anh đang nằm là mới được một mạnh thường quân tài trợ. Bản thân anh Sơn có các di chứng sau mổ nên vẫn bị đau đớn, gia đình vẫn phải đưa anh đi bệnh viện chữa trị. Hai cháu đang đi học nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên đã có ý định bỏ học, nhờ nhà trường và chính quyền khuyên nhủ nên đến nay hai cháu vẫn đi học. Cháu Sáng là cháu thứ 3 nay chỉ nằm một chỗ, bà nội là mẹ anh Sơn phải túc trực giữ tay chân và xoa bóp cho cháu hàng ngày. Chị vợ anh Sơn trong khoảng thời gian ngắn xảy ra những biến cố trên nên chị đang bị sốc tâm lý, làm nông nghề nghiệp không ổn định, không có thu nhập. Cả nhà anh chị sống dựa vào trợ cấp và hỗ trợ từ hàng xóm và các nhà hảo tâm.
• Anh Sơn hưởng trợ cấp người khuyết tật với mức trợ cấp 540.000 đ/ tháng
• Cháu Sáng hưởng trợ cấp người khuyết tật – 405.000 đ/ tháng
Qua xác minh và thực tế trao đổi với gia đình, cùng các bạn thiện tâm bên nhóm ‘Quán Cơm Thiện Nguyện”; hiện các bạn đang kêu gọi giúp đỡ gia đình anh Sơn xây dựng lại căn nhà nên chúng ta chỉ dừng lại ở theo dõi và có liên lạc với các bạn để hỗ trợ khi cần thiết. Đồng thời, với khó khăn làm cản trở con đường đến trường của hai cháu lớn. Nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định trợ cấp hàng tháng giúp 2 cháu Khánh Linh và Thu Thủy – con anh Sơn có cơ hội tiếp tục việc học tập; trợ cấp hàng tháng là: 1.000.000 VNĐ,trong vòng 06 tháng.Bắt đầu từ tháng 12/2019. Việc trợ cấp và theo dõi hỗ trợ sẽ do bạn Hoàng Hiệp – đại diện ở Hải Phòng phụ trách.
Xin cảm ơn mọi người đã chung sức hỗ trợ,ủng hộ để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương.Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *