Thông báo: Đưa hoàn cảnh của gia đình cụ Việt (Hải Hậu,Nam Định) và danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo

Thông báo: Trường hợp thứ 15 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Cụ: Nguyễn Thị Việt – 90 tuổi.
Địa chỉ: Chợ Xuân Hà,Hải Đông,huyện Hải Hậu,Nam Định
Cụ Việt già yếu,lặng tai.Sống cùng 2 người con gái ngố duy nhất (cô lớn 55 tuổi,cô bé 50 tuổi),cụ ông trước kia thần kinh cũng không được bình thường (cụ đã mất do bị trúng boom Mỹ) nên sinh ra hai cô cũng như vậy.Mọi người trong thôn xóm quen gọi là 2 cô ngố (các cô gần như không tự chủ được hành vi,bữa nhớ nấu cơm,bữa quên,bữa nhận tiền trợ cấp trên đường về nhà mua vòng,mua túi hết).
Cuộc sống của ba mẹ con cụ hoàn toàn dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước (180k/người).Bữa đói,bữa no,nhớ nhớ quên quên!Trong nhà không tài sản,không người tỉnh táo để lo cho cuộc sống của cả nhà.
Ba mẹ con cụ không có giấy tờ gì cả,trong nhà không đồ đạc.Có chiếc hòm được khóa kĩ và từ rất lâu,mọi người gắng mở ra thì toàn những thứ lọ mọ linh tinh và có duy nhất một chiếc giấy ghi nhận công đức của giáo xứ Xuân Hà.
Nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của gia đình cụ Việt danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 1.000.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 11/2016 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Thành và các anh chị thay mặt mọi người,trao ngay trợ cấp tháng 11/2016 cho cụ Nghỉ.Số tiền này được Thành,chị Sen mua 30kg gạo,1 thùng mỳ,1 thùng sữa và bánh ngọt cho cụ và hai cô.Số tiền dư còn lại,mọi người thống nhất gửi cô Thuyên – hàng xóm gần nhà cụ hàng ngày mua thêm đồ ăn cho gia đình cụ trước sự chứng kiến của mọi người trong thôn xóm.
Trong lần tới về,các anh chị em trong nhóm “CSYT” sẽ cố gắng thuyết phục cụ và 2 cô để mọi người giúp gia đình cụ dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ và mua thêm đồ dùng.
Mong rằng với sự hỗ trợ thêm hàng tháng từ Quỹ gạo.Cuộc sống của 3 mẹ con cụ Việt được cải thiện,bớt đi phần cơ cực trong cuộc sống.
Xin cảm ơn mọi người đã chung sức ủng hộ và hỗ trợ trong hoạt động bán gạo để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương.Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người!
Hạnh phúc là sẻ chia – Cho đi là còn mãi.
Nhóm từ thiện Chia Sẻ Yêu Thương
http://facebook.com/christ.thanh
http://nhomchiaseyeuthuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *