Thông báo: Trường hợp thứ 12 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com


Thông báo: Trường hợp thứ 12 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Cụ: Hoàng Thị Nghỉ – 73 tuổi.
Địa chỉ: Xóm 6,An Lộc,xã Hải Bắc,huyện Hải Hậu,Nam Định
Cụ Nghỉ già yếu,trí nhớ và sự minh mẫn chỉ còn khoảng 60%.Cụ không chồng,không con.Trước đây,cụ sống với chị gái cụ (cụ Ngơi – cụ Ngơi cũng không chồng,không con và đã mất cách đây hơn 3 năm).Cuộc sống của cụ Nghỉ hoàn toàn dựa vào tiền trợ cấp cho người già (180k/tháng),1 sào ruộng và sự giúp đỡ của các cháu họ hàng xa và bà con lối xóm.
Trong gian nhà cụ đang sống một mình,gần như không có bất cứ một đồ đạc gì có giá trị!!!
Có chăng là bộ quần áo đi lễ nhà thờ,mặc dù với trí nhớ không tốt.Nhưng cụ luôn giữ nó với tấm lòng trân trọng của một người con ngoan đạo.
Cuộc sống của cụ Nghỉ rất khó khăn và vất vả (không chồng,không con,không tài sản,trí nhớ kém).Cụ không tự đi chợ được,mà việc mua đồ ăn hàng ngày phải nhờ anh Tắc (cháu họ hàng xa ở gần nhà cụ) và bà con trong xóm đạo.
Do đó,nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của cụ Nghỉ danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 400.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 11/2016 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Thành và các anh chị thay mặt mọi người,trao ngay trợ cấp tháng 11/2016 cho cụ Nghỉ.Số tiền này được cụ giữ và gửi anh Tắc hàng ngày mua đồ ăn cho cụ trước sự chứng kiến của mọi người trong thôn xóm.
Mong rằng với sự hỗ trợ thêm hàng tháng từ Quỹ gạo.Cụ Nghỉ cải thiện được thêm trong cuộc sống,bớt đi phần cơ cực và đắng cay của tuổi già neo đơn!
Xin cảm ơn mọi người đã chung sức ủng hộ và hỗ trợ trong hoạt động bán gạo để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương.Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *