Trao gấp 10 hộp sữa cho 3 cháu sơ sinh (sinh ba) tại Ba Vì, Hà Nội

Chiều ngày hôm nay (4/1/2019), chị Tuyết và em Vân Anh đại diện nhóm “Chia sẻ yêu thương” tại Ba Vì, Hà Nội đã tới trao gấp tạm thời trước mắt 10 hộp sữa Dielac Alpha Gold 900g cho gia đình cháu 3 cháu bé sơ sinh (sinh 3) tại Ba Vì, Hà Nội như trước đó nhóm đã thông tin và kêu gọi sự giúp đỡ.
Hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ trong bài viết: https://www.facebook.com/christ.thanh/posts/1118800378287567

Mẹ các cháu bé – chị Thủy nói lời cảm ơn các quý cô bác, anh chị đã phát tâm giúp đỡ gia đình nuôi dưỡng các cháu bé trong giai đoạn khó khăn và nhiều gập gềnh này!
TẠM TÍNH TỚI TỐI NGÀY HÔM NAY (4/1/2019), SỐ TIỀN MÀ CÁC MTQ ỦNG HỘ 3 CHÁU HIỆN TẠI LÀ: 11.580.000 VNĐ (Danh sách chi tiết ở ảnh bên dưới).
Nhóm “Chia sẻ yêu thương” cũng xin chia sẻ một số thông tin và trả lời một số câu hỏi với mọi người đang theo dõi và quan điểm giúp đỡ gia đình 3 cháu bé như sau:
1. Như nhóm cũng đã nêu rõ quan điểm về sự giúp đỡ gia đình nuôi dưỡng các cháu chỉ trong thời gian tối đa là 6 tháng – 1 năm. Thời gian này gia đình khó khăn và chưa có sự chuẩn bị về kinh tế và nhân lực trong gia đình để nuôi dưỡng 3 cháu bé (điều này nằm ngoài sự dự định của gia đình). Ba mẹ và gia đình cháu bé nhân lúc được mọi người trợ giúp về kinh tế, có thời gian để chuẩn bị tự lực nuôi dưỡng các cháu trong tương lai.
2. Hiện cũng có một số các anh chị em qua thông tin kêu gọi từ nhóm ‘Chia sẻ yêu thương” cũng đã tới thăm trực tiếp và tặng quần áo điều này rất quý! Việc nhóm không kêu gọi và trợ cấp bỉm và 1 số đồ khác vì: ở nông thôn hoàn toàn dùng tã vải xô giặt để dùng lại và điều kiện kinh tế khó khăn ta chỉ tập trung vào thứ thật sự chính yếu…
3. Hiện tại gia đình không có sự trợ cấp hay bảo trợ nào từ nhà nước, và theo sự hiểu biết chủ quan của nhóm thì hoàn toàn chưa có chính sách bảo trợ, nuôi dưỡng về pháp luật nào với các trường hợp sinh 3, sinh 4. Ngoài trừ một số chính sách về thai sản với công nhân viên chức (có thể mọi người nhầm lẫn điều này?). Nếu thật sự có, hoặc ai đã từng biết và thấy các gia đình sinh 3,4 mà được hỗ trợ thì liên lạc trực tiếp với nhóm để giúp đỡ gia đình ạ.
4. Việc mua sữa hỗ trợ là tạm thời, vì còn nhiều vấn đề như: các cháu sử dụng loại sữa này có phù hợp hay không, sau một thời gian các cháu lớn hơn thì cần phải đổi loại sữa để phù hợp theo lứa tuổi…
5. Có một số tin nhắn mà mọi người liên lạc như: “gia đình khó khăn, có cho xin con nuôi không hay gửi vào trung tâm bảo trợ, trại trẻ mồ côi….?”. Xin thưa với mọi người theo nhìn nhận của nhóm qua các cuộc tiếp xúc thực tế với các trẻ em xa cha mẹ:

  • Cuộc sống ở mái ấm gia đình có cha có mẹ, dẫu có thiếu thốn cỡ nào bao giờ cũng là sự tuyệt vời nhất và trẻ em phát triển tâm sinh lý bình thường nhất. Nên nhóm muốn rằng hỗ trợ thời gian đầu để gia đình ổn định và chuẩn bị kinh tế nuôi dưỡng các cháu, tránh việc “chối bỏ” các cháu.
  • Trước nay chúng ta luôn tạo và mong muốn sự sum họp, chứ không mong muốn sự phân ly đặc biệt là tình mẫu tử. Không nên để một nỗi day dứt trong lòng người mẹ và các cháu sau này. Nên điều này nhóm tuyệt đối không bao giờ ủng hộ.


* Một số tin nhắn và comment của quý vị, nhóm xin lỗi trả lời chậm hoặc không trả lời do hạn chế về mặt thời gian và nếu thấy không thật cần thiết! Rất mong quý vị cảm thông!
Thay lời gia đình 3 cháu bé, nhóm “Chia sẻ yêu thương” xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cô chú, anh chị và anh em, các bạn đã luôn sẵn sàng mở rộng tấm lòng chia sẻ yêu thương cùng nhóm tới các hoàn cảnh khó khăn!
VÌ SỰ TRỢ GIÚP CHO 3 CHÁU KÉO DÀI MỘT THỜI GIAN, NÊN NHÓM XIN CÔNG KHAI THU – CHI SỐ TIỀN MTQ ỦNG HỘ CHO CÁC CHÁU TRỰC TUYẾN (ONLINE).
THU – CHI ỦNG HỘ MUA SỮA CHO 3 CHÁU BÉ SINH BA TẠI BA VÌ, HÀ NỘI: http://bit.ly/2GSriqE
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *