Trường hợp thứ 16 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

1

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com


Thông báo: Trường hợp thứ 16 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Gia đình cô: Dư Thị Hạnh – 48 tuổi.Bác ruột và hiện nay đang nuôi dưỡng hai cháu bé mồ côi cha mẹ: Dư Quang Hưng – 15 tuổi,Dư Hồng Huệ – 12 tuổi.
Địa chỉ: Thôn 2 – Ba Trại – Ba Vì – Hà Nội.
Hai anh em cháu Hưng và Huệ mất mẹ do tại nạn giao thông năm 2015,không lâu sau đó tháng 9/2016 bố các cháu cũng qua đời do ung thư.Hai cháu côi cút được người bác gái ruột duy nhất – bác Hạnh không chồng,con về ở và cưu mang hai cháu cho tới nay.
Cô Hạnh làm ruộng và làm thuê bất cứ nghề lao động chân tay nào.Nhưng công việc không đều,buổi có buổi không.Cuộc sống tuy bấp bênh và nhiều vất vả,nhưng cô Hạnh vẫn nghị lực, rau cháo nuôi hai cháu ăn học.Đến thăm và trò truyện với cô,các chị em thầm cảm thấy an ủi một phần nào khi thấy được sự lạc quan và luôn cố gắng vươn lên của cô.Cô tâm sự:”Tôi luôn xác định phải vượt lên khó khăn,có thế nào thì thế nhưng phải gắng cho tụi trẻ con học hết cấp 3,nếu học được hơn nữa thì tôi vẫn cứ cho ăn học nữa…” Học phí và các khoản đóng góp ở trường học,các cháu được miễn phí hoàn toàn,hàng tháng có hỗ trợ từ chính quyền địa phương cho hai cháu.
Qua xác minh và thấy thực tế cuộc sống của ba bác cháu.Nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của gia đình cô Hạnh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 1.000.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 5/2016 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Số tiền này sẽ được chị Bích Thủy ủng hộ hàng tháng (chị phát tâm ủng hộ 3 hoàn cảnh hàng tháng trong quỹ gạo).
Mong rằng với số chị Bích Thủy hỗ trợ thêm hàng tháng.Cô Hạnh bớt đi được một phần gánh nặng kinh tế,cuộc sống của các cháu cũng được tốt hơn một chút!
Xin cảm ơn tấm lòng của chị Bích Thủy đã luôn phát tâm và đông hành cùng nhóm “CSYT” hỗ trợ,trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn,cơ cực trong cuộc sống.
Xin cảm ơn anh chị Hùng Lệ,chị Thủy Hoàng,chị Kim Anh đã trợ giúp và đồng hành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *