Trường hợp thứ 22 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo

Thông báo: Trường hợp thứ 22 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.
Bà: Nguyễn Thị Sang – 75 tuổi.
Địa chỉ: xóm Liên Hồng 5, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên.
Bà Sang sống cùng một người con trai ( chú Lưu Văn Vệ – 49 tuổi). Chú Vệ mắc bệnh thần kinh, khi lên cơn thì đập phá đồ đạc và đánh người. Nên bà Sang và thôn xóm phải dùng dây cột chú lại trong nhà, đề phòng lúc chú lên cơn gây nguy hiểm cho bà và mọi người xung quanh.
Bản thân bà Sang cũng từng mắc lao phổi, nay bệnh đã ổn định nhưng vẫn phải dùng thuốc hàng ngày (thuốc được cấp phát miễn phí tại tram y tế xã). Ngoài ra, bà Sang còn mắc bệnh đại tràng mãn tính, khiến bà gần như không thể ăn được cơm hàng ngày, chỉ có thê uống sữa và ăn đồ loãng, nhẹ. Nên thân hình bà tiều tuỵ, ốm yếu.
Qua xác minh và thấy thực tế cuộc sống của gia đình khó khăn và đáng thương.Nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của gia đình bà Sang vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 1.000.000 VNĐ,trong vòng 01 năm; do bà Sang không thể ăn uống nên nhóm sẽ mua sữa dinh dưỡng cho bà, phần tiền con lãi sẽ trao cho bà để mua đồ ăn hàng ngày.Bắt đầu từ tháng 12/2016 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Số tiền này sẽ được trích từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương và do đại diện của nhóm “Chia sẻ yêu thương” tại Đà Lạt trao hàng tháng.Mong rằng với số hỗ trợ thêm hàng tháng này, gia đình có thêm chi phí chi tiêu trang trải cuộc sống, bớt đi một phần khó khăn.
Ngày 08/12/2017, bác Hải cùng các cô chú đại diện nhóm “Chia sẻ yêu thương” tại Thái Nguyên đã tới trao trợ cấp tháng 12/2017 tới bà Sang. Trước mắt từ số tiền này, nhóm mua sữa và chăn ấm, nhẹ giúp bà và chú Vệ.
Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người đã luôn phát tâm và đông hành cùng nhóm “CSYT” hỗ trợ,trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn,cơ cực trong cuộc sống.
Xin cảm ơn các cô chú trong nhóm “Chia sẻ yêu thương” tại Thái Nguyên đã trợ giúp và đồng hành!
****************************************************
Hạnh phúc là sẻ chia – Cho đi là còn mãi.
Nhóm từ thiện Chia Sẻ Yêu Thương
http://facebook.com/christ.thanh
http://nhomchiaseyeuthuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *