Trường hợp thứ 27 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

Thông báo: Trường hợp thứ 27 được đưa vào danh sách nhận trợ cấp hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

Bác: Chu Thị Kỷ – 64 tuổi.
Địa chỉ: Xóm Đoài, Đồng Bảng, Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội.
Khi vừa mới lọt lòng mẹ, không may bác Kỷ đã bị bại liệt. Khả năng nói và cử động một bên tay gần như không thể; gia đình neo đơn; cha sớm mất, các anh chị đã lớn tuổi và qua đời. Bác ở với mẹ, hai mẹ con rau cháo đùm bọc lấy nhau dẫu mẹ già nuôi con gái bại liệt; cách đây hơn 3 năm vô thường đã cướp mất người mẹ – người lo từng miếng ăn giấc ngủ cho bác Kỷ. Một mình bác “côi cút”, tự mình nghị lực lo cho cuộc sống của mình với tấm thân tật nguyệt (bác tự đi chợ, tự nấu ăn…). Cuộc sống của bác hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền hỗ trợ hàng tháng dành cho người khuyết tật của chính quyền: 700.000 vnđ/ tháng.
Tới thăm bác vào một ngày hè nắng nóng, chúng tôi không khỏi xót xa!!! Căn nhà xập xệ, không ánh đèn sáng, không quạt (do bác bị bại liệt nên khó lòng sử dụng các thiết bị điện như bình thường). Cuộc đời bác sao lắm bi thương đến như thế!!!
Trước thực tế hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bác Kỷ,nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của bác Kỷ vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 500.000 VNĐ,trong vòng 01 năm, số tiền này được trích từ Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương.Bắt đầu từ tháng 5/2018 (những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,nhóm sẽ cho vào danh sách và trao ngay lập tức tiền hỗ trợ của tháng đó).Thành và các anh chị thay mặt mọi người,trao ngay trợ cấp tháng 5/2018 cho bác Kỷ. Đồng thời trong tuần tới, nhóm sẽ trực tiếp thuê người lắp đặt điện, đèn sáng và quạt cho bác; thuận tiện và an toàn để bác sử dụng. Nhóm sẽ kết nối với hàng xóm và các bạn tình nguyện viên tại Ba Vì để thường xuyên quan tâm và dõi theo đời sống của bác Kỷ!
Mong rằng với sự hỗ trợ thêm hàng tháng từ Quỹ gạo và sự giúp đỡ của mọi người. Bác Kỷ cải thiện được cuộc sống vật chất và tinh thần, giúp bác vơi đi phần nào khó khăn và vững tin hơn về chặng đường đời sắp tới.
Xin cảm ơn mọi người đã chung sức ủng hộ và hỗ trợ trong hoạt động bán gạo để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương!
Xin cảm ơn bác Túc, chị Tuyết, em Công trong nhóm cùng đồng hành giữa trưa nắng!
P/s: Quạt và các phụ kiện điện cho bác đã được một người anh ở Bắc Giang ủng hộ bác. Phần chi phí lắp điện và mua thêm đồ cho bác còn lại, mong rằng mọi người thương hoàn cảnh của bác Kỷ ủng hộ qua các số tài khoản nhận ủng hộ của nhóm “chia sẻ yêu thương”:
Các tài khoản nhận ủng hộ của nhóm “CSYT”:
1. Vietcombank chi nhánh Thăng Long,số tk: 0451001709610 – Nguyễn Viết Thành
2.Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển BIDV,số TK: 21710000032419 – Nguyễn Viết Thành
3.Ngân Hàng Techcombank,số TK: 19029667835010 – Nguyễn Viết Thành
4.Ngân hàng Viettinbank ,số TK: 711AC4260952 – Nguyễn Viết Thành.
5.Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank chi nhánh Láng Hạ,Số TK: 1400205455888 – Nguyễn Công Hoan.
Mọi người chuyển khoản ủng hộ, xin ghi rõ memo “ủng hộ bác Kỷ”. Danh sách MTQ ủng hộ và chi tiết trao tặng cho bác sẽ được cập nhật trên website và facebook của nhóm!
Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *