Trường hợp thứ 29 được đưa vào danh sách nhận ủng hộ hàng tháng từ Quỹ gạo

Thông báo: Trường hợp thứ  29 được đưa vào danh sách nhận ủng hộ hàng tháng từ Quỹ gạo – Chia sẻ yêu thương.

Em: Kiều Hải Hòa – 15 tuổi.
Địa chỉ: xóm Bãi Nhãn, thôn Ngoại Hoàng, xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
Từ nhỏ em đã sớm mồ côi mẹ, hai cha con Hòa nương tựa vào nhau sống những ngày tháng thiếu hơi ấm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Cha em – chú Kiều Văn Huề cực nhọc lao động để lo cho hai cha con có cuộc sống no ấm, anh chị em của chú Huề cũng rất đáng thương: người đã mất, người tật nguyền không thể nói được.
Những tưởng cuộc sống của hai cha con em sẽ yên bình, nhưng sóng gió lại tiếp tục cướp đi những ngày bình yên của tuổi thơ của em khi cha em đau tức ngực, sức khỏe suy giảm trầm trọng, đi khám và nghi phát hiện ung thư; tuy nhiên do quá khó khăn về kinh tế nên chưa có điều kiện đi xét nghiệm chính thức ở tuyến viện Trung Ương! Từ ngày cha không còn sức khỏe để lao động, hàng ngày em Hòa phải đi mò ốc, đào củ sen để bán lấy tiền mua gạo, mua mỳ tôm cho hai cha con sống qua những ngày tháng, người cha đau bệnh gần đất xa trời. Nước mắt nối tiếp nước mắt, có những khi trời mua gió chẳng thể đi mò cua bắt ốc. Hai cha con đành chia nhau gói mỳ tôm cầm hơi qua ngày. Tuy gia cảnh nghèo khó, côi cút. Nhưng em Hòa nhiều năm đạt học sinh khá và nhận được một số bằng khen về học sinh nghèo vượt khó, người tốt việc tốt…
Do đó,nhóm “Chia sẻ yêu thương” quyết định đưa trường hợp của hai mẹ con cụ Mùi vào danh sách các hoàn cảnh nhận hỗ trợ hàng tháng từ Qũy gạo – Chia sẻ yêu thương.Với mức trợ cấp hàng tháng là: 1.000.000 VNĐ,trong vòng 01 năm.Bắt đầu từ tháng 11/2018 .
Mong rằng với sự hỗ trợ thêm hàng tháng từ Quỹ gạo.Hai cha con em Hòa sẽ có thêm chi phí để trang trải cuộc sống . Cha em Hòa được yên tâm dưỡng bệnh, em Hòa được an tâm học tập.
Xin cảm ơn mọi người đã chung sức hỗ trợ trong hoạt động bán gạo để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương.Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *