TB lịch trao trợ cấp từ thiện tới các hoàn cảnh khó khăn tháng 12.2019

Thông báo: Bắt đầu từ ngày 1/12/2019,quỹ gạo “Chia sẻ yêu thương” sẽ tiến hành trao trợ cấp tháng 12/2019 tới các hoàn cảnh hiện đang nhận trợ cấp từ Quỹ gạo gồm:

1.Chú Đênh (Quốc Oai –68 tuổi, sức khỏe yếu,thần kinh không ổn định,sống một mình.Trước đó nhóm trợ cấp hàng tháng cho hai mẹ con chú,nay cụ Bế đã qua đời):

– Tiền mặt: 700k,Gạo: 10kg (150k) –  DỪNG TRỢ CẤP DO CHÚ ĐÃ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỪ NGƯỜI CON.

2. Gia đình em Hải Hòa (hai bố con sống đơn độc, bố bệnh tật mất khả năng lao động; con hiện đang học lớp 10 hàng ngày đi mò củ sen, mò ốc nuôi cha.Bố em hiện đã qua đời).

– Tiền mặt: 500k.

3. Bà Ấn (Thanh Hóa – Bà già yếu và bị tật ở tay,lại sống neo đơn một mình không người thân thích):

– Tiền mặt: 350k.

4. Chú Kim ( Thanh Hóa – Chú bị tâm thần,sống với người anh (Chú Anh) duy nhất thần kinh cũng không ổn định):

– Trợ cấp: 350k – số tiền này sẽ được mua các thực phẩm: gạo,mì…số còn lại trao cho chú Anh (vì chú Anh vẫn còn có khả năng tự chủ).

5.Cô Thanh (Thanh Hóa – cô bị bệnh tim,tâm thần.Không chồng con sống neo đơn,2 vợ chồng người anh đều bị mù nên không giúp được cô nhiều):

– Tiền mặt: 500k

6.Cụ Nghỉ (Hải Hậu,Nam Định,75 tuổi – Cụ không chồng,con và sống neo đơn,không người nương tựa,không tài sản.Thần trí của cụ chỉ còn 60%):

– Tiền mặt: 400k .

7.Gia đình cụ Việt (Nam Định – Gia đình cụ gồm 3 người: cụ Việt – 92 tuổi và lặng tai,2 bác gái 51 tuổi và 56 tuổi đều bị ngố,tâm thần không bình thường.Cụ ông mất do trúng boom Mỹ,gia đình cụ không người thân thích,không tài sản):

– Tiền mặt: 1 triệu (Mua nhu yếu phẩm,sữa – số còn lại trao để cụ

nhờ hàng xóm mua đồ ăn cho gia đình cụ hàng ngày).

8.Gia đình cụ Cúc (Nam Định – Một mẹ già nuôi bốn người con gái khuyết tật):

– Tiền mặt: 2 triệu.

9.Gia đình em Linh (Sơn Tây – ba anh em mồ côi cha và mẹ,hiện đang sống với ông ngoại có hoàn cảnh khó khăn (bà ngoại mất từ sớm,ông ngoại hiện đang nuôi một người chị gái bị phong liệt).Hai em học giỏi và ngoan ngoãn,anh lớn mắc hội chứng đao và chân của em út bị tật..):

– Tiền mặt: 1 triệu (số tiền này do chị Bích Thủy ủng hộ hàng tháng).

10. Gia đình ông Khương (Sơn Tây,Hà Nội –Hai cụ già yếu nuôi hai cháu nội mồ côi cha mẹ):

– Tiền măt: 1 triệu. (số tiền này do chị Sinh- em chị Thủy   ủng hộ hàng tháng).

11.Gia đình bác Tinh Nụ (Nam Định – cả hai bác tàn tật, bệnh tật nuôi hai cháu nội,cháu út bị nhiễm HIV – con của người con trai duy nhất):

– Tiền mặt: 1 triệu. (số tiền này do chị Sinh ủng hộ hàng tháng).

12. Gia đình cô Dung (Kiến An,Hải Phòng – cô Dung bị nhược cơ không thể lao động,chồng cô đã mất.Mẹ cô đã già yếu,nuôi cô và 2 cháu nội):

– Tiền mặt: 1 triệu. (số tiền này do chị Sinh- em chị Thủy  ủng hộ hàng tháng).

DỪNG TRỢ CẤP DO HOÀN CẢNH ĐÃ CÓ THỂ TỰ LỰC.

13. Gia đình cô Loan (Nam Định): cô Loan bị tai nạn nên không có khả năng lao động. Một mình cô nuôi 2 người con trai thần kinh không ổn định:

– Tiền mặt: 1 triệu.

14. Cụ Xuân (78 tuổi, quê Ninh Bình, hiện đang sống tại Nam Định): Cụ không nhà, không người thân, không ai nuôi dưỡng. Cụ Xuân sống nhờ trong một gian nhỏ tại chợ Cầu, Nam Định.

– Tiền mặt: 300k.

15. Gia đình chị Lan (Thụy An, Ba Vì): chị sống đơn thân; mang trong mình căn bệnh ung thư hiểm nghèo, nuôi con gái nhỏ năm nay cháu học lớp 1.

– Tiền măt: 1 triệu (số tiền này do chị Sinh ủng hộ hàng tháng).

16. Hai mẹ con chị Lẻn (Võ Nhai, Thái Nguyên): Chị Lẻn bị ung thư và hiện đang sống đơn thân với con trai duy nhất bị bại não.

– Tiền mặt: 600k.

17. Gia đình chị Huê (Hải Hậu, Nam Định): Chị Huê bị ung thư,chồng mất sớm, hiện một mình chị đang nuôi hai con nhỏ – hai cháu đang học lớp 9.

– Tiền mặt: 1 triệu.

18. Bác Hằng (Sơn Tây, Hà Nội): bác sống một mình, không người thân. Bác bị mắc nhiều bệnh: rối loạn thần kinh thực vật, tiền đình, xương…

Tiền mặt: 800k.

19. Cụ Điệp (79 tuổi; Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội): Cụ không chồng, không con, không người thân thích. Cụ già yếu, mù lòa 2 mắt; một thân một mình lo cho cuộc sống của mình, không nguồn trợ cấp, không tài sản.

– Tiền mặt: 700k.

20. Bác Kỷ ( 64 tuổi; Ba Vì, Hà Nội): Bác tật nguyền từ nhỏ (gần như không có khả năng nói, một bên tay bị liệt); bác sống một mình với trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật là: 700k/ tháng.

– Tiền mặt: 500k.

21. Cụ Tuyên ( 80 tuổi; Ba Vì, Hà Nội): Cụ sống cô đơn một mình, không con cái, không người nương tựa với trợ cấp dành cho người cao tuổi và hộ nghèo neo đơn hàng tháng là: 520k/tháng.

– Tiền mặt: 300k.

– Gạo: 10kg; Sữa: 01 thùng (do các anh chị em nhóm “CSYT” tại Ba Vì ủng hộ).

22. Gia đình chú Bình (Lâm Đồng): một mình mẹ chú đã cao tuổi đi nhặt rác nuôi cha của chú đã già yếu, bị tai biến. Bản thân chú bị tai nạn giao thông,  bị liệt chân và tay, mất một phần hộp sọ.

– Tiền mặt: 500k.

23. Hai cháu Trúc Mai và Thành Sang (Trà Vinh): Hai cháu còn rất nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi và được ông bà nội cưu mang nuôi dưỡng. Bà nội tật bệnh, ông nội già yếu chạy xe ôm kiếm sống.

– Tiền mặt: 500k.

24. Mệ Kính (Phú Lộc, Huế): Mệ Kính sống đơn độc không chồng, cơ thể ốm yếu không có khả năng lao động.

– Tiền mặt: 500k.

25. Mệ Hạnh (Huế): Mệ sống không chồng con, không khả năng lao động do cơ thể bẩm sinh đau yếu.

– Tiền mặt: 400k.

26. Cháu Diệu Linh (Huế): mồ côi mẹ, ông bà nội già yếu và bệnh tật nuôi dưỡng cháu.

– Tiền mặt: 500k.

27. Gia đình cô Nhuần (Nam Định):  Mẹ già nuôi hai con gái tật bệnh, đau ốm trên đồng lương vài trăm ngàn/tháng.

– Tiền mặt: 800k.

28. Mệ Táo và mệ Dung (mệ Táo – 87 tuổi,mệ Dung -74 tuổi, không tài sản, không ruộng vườn, không con cái…không còn sức lao động. Hàng tháng hai mệ sống bằng tiền hỗ trợ cho người cao tuổi và neo đơn nghèo):

– Tiền mặt: 500k/ tháng.

29. Hai bà cháu bà Liệu ( bà Liệu – 72 tuổi, cháu Thúy Hiền – 15 tuổi bị tâm thần. Hai bà cháu không có sức lao động và bị bệnh tật, sống hoàn toàn phụ thuộc vào trợ cấp 1 triệu đồng. tháng):

– Tiền mặt: 1 triệu/ tháng.

30. Gia đình chú Hữu (Bố khuyết tật, con ung thư đã mất ở Nam Định.):

– Tiền mặt: 500k/tháng.

31. Gia đình cụ Đáng Nhàn (hai cụ già sống không người nương tựa ở Sơn Tây,HN,con cái tâm thần và tật bệnh,không có khả năng lao động):

– Tiền mặt: 700k/tháng.

*Các hoàn cảnh nhận trợ cấp ở các tỉnh ngoài Hà Nội,các bác và các cô chú,anh em nhóm “CSYT” tại địa phương sẽ đại diện nhóm trao (Thái Nguyên: bác Đào, chị Thảo.Nam Định: anh Quân,chị Sen.Thanh Hóa: bác Thực,bạn Tư.Sơn Tây: Thầy Sơn; Ba Vì: chị Tuyết, Ứng Hòa: em Lan Anh, Quốc Oai: chị Kim Anh. Hải Phòng: bạn Hoàng Hiệp; Lâm Đồng: anh Vũ;Trà Vinh: chị Tú,anh Hoàng).

TỔNG CHI PHÍ: 20.200.000 VNĐ.

TRONG ĐÓ TRÍCH: 16.200.000 VNĐ TỪ QUỸ GẠO.

Số tiền này được trích từ Quỹ gạo – được sự ủng hộ của các anh chị phát tâm ủng hộ!

Xin cảm ơn các cô chú,các anh chị và các bạn trong nhóm luôn âm thầm cùng đồng hành để mang yêu thương,chia sẻ tới mọi hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương!

Xin cảm ơn tấm lòng của mọi người luôn sẵn sàng ủng hộ,hỗ trợ để xây dựng Quỹ gạo – chia sẻ yêu thương tới các hoàn cảnh già yếu,khuyết tật mà neo đơn,không người nương tựa!

Xin cảm ơn tấm lòng của chị Bích Thủy,chị Sinh đã phát tâm ủng hộ một số hoàn cảnh hàng tháng nhận trợ cấp hàng tháng từ quỹ gạo “Chia sẻ yêu thương”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *