Tản mản: Chuyến thăm chúc tết và thấy rõ sự thay đổi trong căn nhà của cụ Đào (Phú Lương,Thái Nguyên)

View post on imgur.com

Ngôi nhà năm trước khi nhóm “CSYT” chưa kêu gọi giúp cụ Đào lợp lại mái nhà.

View post on imgur.com

Ngôi nhà năm nay,sau một thời gian nhóm “CSYT” kêu gọi giúp cụ Đào lợp lại mái nhà bằng tôn lạnh và trợ cấp hàng tháng cho mẹ con cụ.

View post on imgur.com

View post on imgur.com

View post on imgur.com


Căn nhà của cụ Đào (Phú Lương,Thái Nguyên).Cụ bị liệt bán thân gần 7 năm nay,cụ sống cùng con gái cụ – cô Gái,thần kinh của cô không được ổn định.
Năm trước,nhóm “Chia sẻ yêu thương” đã kêu gọi lợp lại mái nhà cho cụ (trước là mái cọ,nhóm kêu gọi lợp cho cụ tôn lạnh) và trợ cấp cho hai mẹ con cụ hàng tháng (600k/tháng).Được sự ủng hộ của cô Phương Bùi ở Mỹ (bạn cô Trịnh Thu Hà),cụ Đào đã không còn sống trong nỗi lo lắng khi mùa mưa tới và mùa nắng (cụ bị cao huyết áp).
Tới thăm và chúc tết cụ đầu xuân,cũng căn nhà ấy,cũng cái sân ấy.Nhưng đã gọn gàng và sạch sẽ và sáng sủa hơn hẳn,cô Gái cũng nhanh nhẹn hoạt bát hơn.
Cụ Đào và cô Phương Bùi dẫu chưa một lần nói chuyện,nhưng cụ vẫn nhớ và nhắc lại rõ ràng “nhờ cô Phương và các cháu Hà Nội đã giúp bà làm lại mái nhà,sướng lắm mát lắm con ơi!”.
Hạnh phúc trong cuộc đời,có lẽ cũng chỉ cần giản đơn như vậy!!!
Xin gửi lời cảm ơn của cụ tới cô Phương,cô Hà và các cô chú,các bạn luôn chung tay cùng nhóm “CSYT” mang yêu thương,sẻ chia tới mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *